Việt Nam có 4 tòa nhà giành giải năng lượng Đông Nam Á

Posted: 28/06/2010 in Chuyên môn kiến trúc, Kiến trúc việt nam
Thẻ:, , , , ,

Trong số 18 hồ sơ đến từ các quốc gia: Malaysia, Myanmar, Singapore, Thái Lan, Việt Nam có 4 đại diện đạt giải cuộc thi tòa nhà hiệu quả năng lượng và quản lý năng lượng ASEAN 2010.

Đây là cuộc thi nằm trong cơ cấu giải thưởng ASEAN do Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức hằng năm, nhằm thúc đẩy các hoạt động sử dụng năng lượng hiệu quả khu vực Đông Nam Á.ệmKết quả cuộc thi, giải nhất hạng mục tòa nhà nhiệt đới là công trình Ana Mandara Resort Đà Lạt. Cùng chủ đề này, tòa nhà của Công ty du lịch Tiến Đạt nhận giải nhì. Với loại hình tòa nhà cải tạo lại sử dụng năng lượng hiệu quả, tòa tháp Landmark Việt Nam chiếm giải ba. Còn tòa nhà Ocean Park cũng là đại diện của Việt Nam đoạt giải Quản lý năng lượng hiệu quả ASEAN năm 2010.

Một hạng mục trong dự án Ana Mandara Resort, công trình đạt giải nhất tòa nhà nhiệt đới trong cuộc thi tòa nhà hiệu quả năng lượng và quản lý năng lượng ASEAN 2010. Ảnh: T.L.

Dự kiến, các tòa nhà đoạt giải sẽ được vinh danh tại cuộc họp Hội nghị Bộ trưởng Năng lượng ASEAN diễn ra vào ngày 17/7 tại Đà Lạt. Trong năm 2011, cuộc thi Tòa nhà hiệu quả năng lượng và Quản lý năng lượng ASEAN sẽ diễn ra tại Brunei Darussalam vào tháng 6.

Ở Việt Nam, hồi tháng 5, các bộ Công thương, Xây dựng cùng UBND TP HCM và Hà Nội đã phát động cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” năm 2010, nhằm khuyến khích tiết kiệm năng lượng trong những tòa nhà cao tầng tại thành phố lớn trên cả nước. Cuộc thi quy mô quốc gia này tuy còn mới mẻ và chỉ mới 4 tuổi nhưng cũng đã thu hút được hơn 30 tòa nhà tham gia. Các doanh nghiệp đăng ký tham dự cho công trình của mình thuộc 1 trong 5 hạng mục: tòa nhà mới và hiện hữu; nhà nhiệt đới; nhà được cải tạo lại, công sở; và tòa nhà đề cử đặc biệt.

Hà Thanh

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s