Nhà thi đấu Olympic Richmond hình Ovan cho địa điểm thi đấu thế vận hội Mùa đông 2010

Posted: 10/06/2010 in Chuyên môn kiến trúc, Kiến trúc thế giới
Thẻ:, , , , , , , , ,

Nhà thi đấu Olympic Richmond hình Ovan  là một công trình kiến trúc lớn cho sự kiện Thế vận hội Olypic mùa đông 2010 được thiết kế bởi đơn vị Cannonnawm ở bên bờ sông Fraser, mái công trình được thiết kế mô phỏng theo hình cánh của con diệc, môt loài chim lớn lội nước dọc theo bờ sông. Công trình được sử dụng 3 khái niệm chính là chủ đề thiết kế: Sự uốn lượn, vút cánh bay và sự liên hợp. Chủ đề của nhà thi đấu Olympic Richmond hình Ovan là sự phản chiếu những tính năng nổi bật của tòa nhà.

Công trình sử dụng kính tạo nên một tầm nhìn hướng bắc ra bờ sống Fraser và dãy núi phía bắc. Các trụ ốp tường phía bắc được gắn với một tác phẩm điêu khắc của nghệ sỹ Susan tạo điểm nhấn. Một công trình nghệ thuật tích hợp bởi nghệ sỹ Janet Echelman đặt lơ lửng trên một cái hồ lớn hình oval. Các cây cầu bắc qua kênh đào Hollybridge, gần lối vào phía đông nam của Oval, là tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Buster Simpson. Hãy tham khảo các hình ảnh dưới đây để hiểu thêm về công trình này.

Advertisements
Bình luận
  1. Công trình này được thiết kế thật là mới lạ, đẹp mắt. Nhà thi đấu Olympic Richmond hình Ovan cho địa điểm thi đấu thế vận hội Mùa đông 2010 là một kiến trúc độc đáo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s