…Sân bay này, thời điểm hiện tại đang là sân bay lớn nhất thế giới, thiết kế công trình này là một thách thức cho đơn vị thiết kế kiến trúc Foster & Cộng sự, cả hai giai đoạn được gói gọn trong giai đoạn đồng bộ, và với một thách thức kèm theo một nhà ga sân bay với độ dài 3.25 km: hoạt động hiệu quả, vận chuyển nội bộ, tiện nghi cho hành khách, ánh sáng tự nhiên và hiệu quả năng lượng.

…Bốn tháng sau khi nhận được thông báo là người chiến thắng trong cuộc thi, họ chuyển toàn bộ đội thiết kế tới Bắc kinh và hoàn thiện hơn 2,500 bản vẽ. Thời điểm cao điểm trong xây dựng có tới hơn 50,000 công nhân, bởi vậy họ điều hành riêng dự án với 1,3 triệu m2 xây dựng chỉ trong 4 năm.

…Mặc dù sân bay được tính toán có độ dài 3.25km, không gian nội thất được thống nhất nhờ sự kết nối thị giác với mọi thứ mang tính kéo dài. Những không gian được chiếu sáng một cách tự nhiên nhờ vào việc sử dụng của kính và Cửa sổ trần nhà hình tam giác nằm ở mái nhà.

…Cấu trúc được bao phủ và sự thay đổi của các cạnh của trụ ốp tường phía trong với những mái vòm màu sắc theo 16 tông mà chuyển từ tông đỏ tới tông vàng, một hình thái ưa chuộng của người trung quốc và cũng là một hình thức dễ được chấp nhận.

… Đối với vấn đề năng lượng, sân bay này kết hợp đa dạng các thiết kế khái niệm thụ động như là Cửa sổ trần nhà phải đối mặt với phía đông nam để hấp thụ được nhiệt trong buổi sáng và một hệ thống kiểm soát năng lượng để giảm chi phí trong chiếu sáng không cần thiết.

Advertisements
Bình luận
  1. việt anh nói:

    mong anh chi cho em mb,md kien truc cua san bay nay.em vo cung cam on

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s