Zagreb – 3HLD vừa thắng giải thưởng cuộc thi thiết kế quốc tế một bệnh viện tư mới nằm ở rìa thành phố Split, Croatia. Với con mắt tinh tường của các bác sĩ phẫu thuật, 3HLD đã thực hiện thiết kế những gì chúng tôi nghĩ là cấu trúc điển hình khối y tế, chạm khắc phần quan trọng bên ngoài, kết hợp các khoảng trống với những khu vườn xanh và toàn bộ phần bao che bên ngoài phủ bằng một lớp mái kính chống nắng. Lý do tại sao lại vậy ? cơ sở điều trị bằng ánh sáng và không khí thoáng đãng mà có thể khiến cho bệnh nhân thích thú khi tận hưởng.

Nằm trong khu phố đẹp như tranh Firule, các kiến trúc sư muốn tạo nên một view nhìn rộng lớn và là một nơi đón gió trong khi vẫn tôn trọng bối cảnh của những khu phố xung quanh. Để đạt được điều này, công trình được bao phủ một lớp bảo vệ bên ngoài (giống như những lớp băng) mà  hệ thống điều tiết ánh sáng tinh vi cũng như những phần lộ ra. Yếu tố hình ảnh này là cảm hứng của Ivo Radic của brise-Soleil, một trong những yếu tố kiến trúc đáng chú ý nhất của kiến trúc hiện đại Split.

Phía sau những giải bao che bên ngoài, 3HLD gỡ bỏ nhiều đoạn và thay thế chúng với sân trước lớn màu xanh lá cây hoặc hành lang ngoài. Những không gian xanh nổi cung cấp khoảng bán không gian với khung cảnh địa trung hải và chỗ ngồi phong phú cho bệnh nhân, bác sĩ, những người đến thăm hoặc liên hệ, chỗ đợi, thậm chí là thư giãn.

Advertisements
Bình luận
  1. Kien truc kha doc dao! Ban co tai lieu nao dao sau ve kien truc Split khong?

  2. Hiện tại mình cũng đang kiểm tra thêm các nguồn khác để thêm thông tin bạn ạ. Thanks bạn đã comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s