Nhà thờ Jubilee (La Chiesa del Dio Padre Misericordioso) được xem như là một trung tâm mới dành cho khu nhà ở dường như biệt lập ở vùng Tor Tre Teste, nằm ngay bên ngoài trung tâm thành phố Rome. Khu tam giác này có ba phần nối; nối đầu tiên chia thánh địa này về phía Nam, nơi gian giữa của giáo đường tọa lạc từ khu ngoại vi thế tục chạy về phía Bắc

Nhà thờ Jubilee (La Chiesa del Dio Padre Misericordioso) được xem như là một trung tâm mới dành cho khu nhà ở dường như biệt lập ở vùng Tor Tre Teste, nằm ngay bên ngoài trung tâm thành phố Rome. Khu tam giác này có ba phần nối; nối đầu tiên chia thánh địa này về phía Nam, nơi gian giữa của giáo đường tọa lạc từ khu ngoại vi thế tục chạy về phía Bắc; nối thứ hai tách biệt lối đi bộ từ khu vực nhà ở tọa lạc ở phía Đông; và nối thứ ba lại tách biệt lối đi bộ từ khu đậu xe tọa lạc ở phía Tây.

Nhà thờ và trung tâm cộng đồng nằm chếch về phía Đông khu vực này. Từ phía Đông, người ta dễ dàng tiếp cận hai nơi này thông qua một khu buôn bán với lối vào có lát đá. (sagrato), nằm cạnh khu vực gần trung tâm nhộn nhịp nhất, kề cận với nơi sẽ làm thảm cỏ đằng trước sagrato. Mặt phía Tây của Nhà thờ trải dài ra vì hai cái sân cách biệt nhau bằng một con đường đắp cao có lát đá chạy về phía Đông-Tây, giữa trung tâm cộng đồng lên phía Bắc và nhà thờ lên phía Nam.

Sân phía Bắc gồm một khu vườn giải trí với hàng hiên lát đá gần kề trung tâm cộng đồng. Sân thứ hai, gồm một cái ao phản chiếu được dự định làm một không gian để thiền. Cấu trúc cân xứng của toàn bộ khu vực này được tạo ra dựa trên hàng loạt các quảng trường và bốn vòng tròn. Ba vòng tròn có bán kính bằng nhau tạo ra các mặt cắt của ba lớp tường thô cùng với phần tường sức tải lớn, hình thành gian giữa của nhà thờ. Trong khi ba phần tường thô riêng biệt ngụ ý nói đến Chúa Ba Ngôi, thì ao phản chiếu tượng trưng cho nước dùng trong nghi lễ Rửa tội. Những gì thuộc về cảm quan của nhà thờ có ảnh hưởng trực tiếp từ ánh sáng tự nhiên vì ánh sáng thiên đỉnh và những cửa sổ lắp kính ở mái nhà thờ giữa các bức tường nhà liền kề nhau liên tục với sự thay đổi của ánh sáng và bóng râm khi mặt trời di chuyển ngang qua đường đi của ánh sáng. Tùy theo từng mùa, thời tiết, thời điểm trong ngày, ánh sáng ùa xuống mặt tường bên trong, bằng cách đó, ánh sáng tỏa khắp nhà thờ, khu nhà nguyện và khu vực rửa tội tạo nên nét đặc sắc. Lối vào trung tâm cộng đồng, tính từ nhà thờ khu sagrato là thông qua một sân trước cột ở phía Đông-Tây, vốn giống như một cái kẽ nằm giữa hai tòa nhà. Từ hai cái sân chạy vòng vèo ở chái Bắc/Nam, vốn tạo điều kiện dễ dàng cho các cuộc hội họp chính thức và không chính thức của cộng đồng, người ta cũng có thể tiếp cận trung tâm. Phần sân có vườn và mái hiên có thể là nơi cho cả người lớn nói chuyện lẫn trẻ em chơi đùa, trong khi phần sân lát đá có rào kín rất thích hợp cho những người tụ họp tham gia các đám rước khác nhau, đây là một phần không thể thiếu trong nghi thức của nhà thờ. Tầng hầm là nơi diễn ra các cuộc họp (Sale di Riunione), nơi bố trí phòng rửa mặt và một cái sân có lát đá. Tầng trệt là nơi có các văn phòng của linh mục xứ đạo, các phòng giáo lý vấn đáp, các phòng rửa mặt và một hàng hiên. Tầng một gồm các phòng giáo lý vấn đáp phụ và các phòng rửa mặt còn tầng hai là nơi ở cũng như bếp núc của mục sư.

diaocxaydung

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s