Trụ sở toàn cầu thế giới Rossignol được thiết kế bởi Kiến trúc sư Hérault-Arnold , là một nhà sản xuất hàng đầu các trang thiết bị trượt tuyết cho tác động môi trường. Tọa lạc tại Isère, Grenoble, Pháp, trụ sở thế giới của Rossignol đặt tại dãy Alps Pháp, lấy cảm hứng từ môi trường xung quanh công trình. Các lựa chọn kỹ thuật tạo cho công trình một sự hiệu quả và sự tiết kiệm về mặt năng lượng, cách nhiệt tốt và bảo vệ khỏi ánh mặt trời mùa hè bằng việc sử dụng gỗ trên mái nhà. Các hệ thống được tối ưu hóa, nhiệt được sản xuất bởi các hệ thống thu hồi năng lượng tạo nên một hệ thống sưởi ấm. Các phòng nhận được thông gió tự nhiên, thông qua việc mở cửa tự động. “Công trình Rossignol” là sự kết hợp bởi các văn phòng và hội thảo được hội tụ trên khắp thế giới.

Hình ảnh cảnh quan bao quanh công trình

Hình ảnh mái công trình

Những đường cong mặt tiền của tòa nhà  được thiết kế lượn sóng và vòng xuống khu vực  hội thảo phía nam, phía tây được dành cho  các khu văn phòng. Khu vực sảnh phía trước  được chia nhỏ với đá phiến lát. Những mái nhà bắt chước phong cảnh xung quanh miền núi như là các cao độ  được hình thành như vách đá luân phiên trên mặt tiền . Đó là việc giải thích rằng yếu tố băng giá thậm chí cách sử  kính màu xanh lam trên mái thể hiện những đỉnh núi xanh đẹp đẽ phía trên.

Thiết kế mặt tiền công trình

Bên trong, việc xây dựng các chức năng như một ‘hive’ trong đó các hoạt động khác nhau cắt nhau và giao tiếp. Sự độc đáo của công trình là các chức năng gắn kết rất khác nhau, từ sản xuất đến các dịch vụ, dưới một mái nhà duy nhất. Các nhà hàng, nằm ngay ở đầu và ở trung tâm của công trình, được thiết kế như là hạt nhân chính của cuộc sống công ty: hai nhà kính lớn chia lập để xem toàn cảnh bầu trời và những ngọn núi, trên một mặt với Vercors và mặt khác để Chartreuse này.

Không gian nội thất công trình

Nội thất công trình

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s