Nhà Văn hóa và thư viện tại Copenhagen được thiết kế bởi COBE và Transform

Posted: 30/10/2009 in Chuyên môn kiến trúc, Kiến trúc thế giới
Thẻ:, , , , , , , ,


Bookmark and Share

Urban-House-Culture-Library-by-COBE-and-Transform-587x587

Tại Copenhagen, Đan Mạch, Nhà Văn hóa & thư viện là nhà ở đô thị được thiết kế bởi các kiến trúc sư COBE & Transform. Khu vực Tây Bắc của Copenhagen nằm ở vùng chuyển tiếp đa dạng và sống động giữa các khu vực đô thị và Nørrebro dày đặc biệt thự ở các khu vực lân cận ở rìa của thành phố. Mặc dù nhiều người dân sống và làm việc tại các đa sắc tộc Tây Bắc Copenhagen nhưng khu vực này có nhiều người nhân Copenhagen chủ yếu đi qua cả trong và ngoài thành phố bằng xe hơi, chính vì vậy khu vực này rất cần một trung tâm văn hóa phục vụ cho hoạt động của người dân ở nơi đây.

Dự án

Nhà vă hóa mới và thư viện bao gồm các yếu tố sau: đổi mới và hiện đại hóa của một nhà văn hóa hiện có, một sự hợp nhất của hai thư viện mới và thêm một hội trường văn hóa hai điều này cùng tạo thành một nhà văn hóa mới hữu ích và lớn cho toàn khu vực.

Urban-House-Section-BB-Culture-Library-587x414

Nhà văn hóa và thư viện mới sẽ tạo ra một nét văn hóa và một môi trường ấn tượng và hấp dẫn cho các khu vực lân cận có thể sử dụng tiện ích khu công cộng còn đang thiếu thốn, tạo ra một mối liên hê mạnh mẽ giữa cộng đồng. Công trình nằm ở trung tâm chung chuyển giữa các khu vực giao thông lân cận. Bản thân chức năng của công trình được nhấn mạnh như một hình ảnh phát triển cộng đồng – có thể là sự bắt đầu một cuộc

Urban-House-First-Floor-Plan-Culture-Library-587x415

Hành lang công trình
Công trình có 2 lối vào. Một từ phía bắc và một từ phía nam, tạo tên một hành hang thông giữa công trình. Đối với tất cả mọi người có thể dễ dàng để đi bộ qua các tòa nhà mà không có bất kỳ khó khăn nào và điều này khiến cho mọi người sẽ thích dành thời gian ở trong tòa nhà hơn. Tòa nhà hướng đến sự đối thoại giữa con người và văn hóa gần nhau hơn

Urban-House-Ground-Floor-Plan-Culture-Library-587x415

Tổ hợp là một công trình phức tạp. Mang hình dáng năng động cả ở khu vực mở và đóng tích hợp không gian thư viện và các chức năng linh hoạt khác. Tạo tính mạch lạc giữa các không gian đóng mở.

Urban-House-Interior-Design-Culture-Library-in-Copenhagen-587x410

Urban-House-at-Night-Culture-Library-by-COBE-and-Transform-587x439

Urban-House-3D-Rendering-Culture-Library-in-Copenhagen-587x587

Urban-House-Culture-Library-in-Copenhagen-587x587

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s