Thủ tướng phê duyệt tổ hợp công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Posted: 26/09/2009 in Kiến trúc việt nam


Bookmark and Share

Thủ tướng phê duyệt tổ hợp công trình Bảo tàng Lịch sử Quốc gia

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì phối hợp với Bộ VH,TT&DL chỉ đạo tư vấn thực hiện đúng nhiệm vụ thiết kế bảo đảm chất lượng, yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật và tiến độ của dự án xây dựng Bảo tàng Lịch sử Quốc gia.

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ nằm trong khu trung tâm đô thị mới ở phía Tây Hồ Tây với diện tích xây dựng khoảng 10 ha gắn với khu không gian mở 28 ha của Công viên Hữu Nghị (thuộc xã Cổ Nhuế và Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Trong đó, khu bảo tàng ngoài trời sẽ chiếm khoảng 30.000m2 trong tổng số 10 ha khu đất xây dựng công trình. Ngoài ra còn có các công trình phụ trợ khác như: cảnh quan cây xanh, mặt nước, giao thông…

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia sẽ là một tổ hợp công trình kiến trúc được thiết kế, xây dựng đảm bảo tính dân tộc và hiện đại, có tầm khu vực và quốc tế. Đây sẽ là bảo tàng lớn nhất trưng bày các hiện vật giới thiệu lịch sử Việt Nam qua các thời kỳ đồng thời là trung tâm thông tin về di sản văn hóa, bảo tàng học, kết hợp giữa Bảo tàng Lịch sử Việt Nam và Bảo tàng Cách mạng.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s