Chọn được đơn vị thiết kế tổng thể trưng bày Bảo tàng Hà Nội

Posted: 26/09/2009 in Kiến trúc việt nam


Bookmark and Share

Chọn được đơn vị thiết kế tổng thể trưng bày Bảo tàng Hà Nội
Sáng 22-9, Công ty STORY INC (Niu Di-lân) đã báo cáo phương án, ý tưởng thiết kế tổng thể trưng bày Bảo tàng Hà Nội. Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã chủ trì cuộc họp này.

Trong số 4 đơn vị nước ngoài được Sở Xây dựng Hà Nội mời tham gia, thiết kế tổng thể trưng bày Bảo tàng Hà Nội của Công ty STORY INC được các nhà khoa học, nhà quản lý đánh giá là có tính khả thi nhất. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Thảo đánh giá: Phương án, ý tưởng thiết kế tổng thể trưng bày Bảo tàng Hà Nội của Công ty STORY INC là độc đáo, sáng tạo, phản ánh được đặc trưng lịch sử, văn hóa, con người Hà Nội và đồng ý với ý tưởng thiết kế đề xuất ban đầu của Công ty.

Theo ý tưởng của STORY INC, Bảo tàng Hà Nội được trưng bày theo hình vòng xoáy. Hình tượng con rồng sẽ được trưng bày ở vị trí trung tâm. Xoay quanh hình tượng con rồng là các chủ đề về người dân, địa điểm, vật thể và sự kiện – những yếu tố mà theo đánh giá của STORY INC đã tạo nên “linh hồn” Hà Nội.

Đây là công trình trọng điểm số một chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long nên Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành chức năng sớm hoàn tất các thủ tục, khẩn trương ký hợp đồng với Công ty STORY INC theo quy định để Dự án Bảo tàng Hà Nội được hoàn thành đúng kế hoạch.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s